Lần đầu tiên trên thế giới, một con đường có thể tạo ra năng lượng từ chính những bước chân của người đi bộ. Trọng lượng của họ tác động lên những tấm gạch lát, tạo ra điện năng. Và điện năng này sẽ được sử dụng để thắp sáng đường phố.

Công ty Công nghệ Pavegen đã biến West End ở Luân Đôn đã trở thành “con đường thông minh” đầu tiên trên thế giới. Con đường này tạo ra năng lượng khi người đi bộ bước vào các tấm lát. Hệ thống sử dụng máy phát điện cảm ứng điện từ, chuyển đổi động năng thành năng lượng điện khi những viên gạch lún xuống theo trọng lượng của người đi bộ.

ciadesignstudio_conduongtaoranangluong-gachlat-london03.jpg

Mặt đường thông minh mới có tổng diện tích 107 feet vuông, kéo dài dọc theo đường Bird Street. Nó tạo ra năng lượng đủ để vận hành đèn đường, máy phát Bluetooth và loa phát thanh. Con đường cũng được kết nối với một ứng dụng trên điện thoại thông minh, thông báo cho người đi bộ biết họ đã tạo ra bao nhiêu năng lượng và khuyến khích họ thực hiện nhiều hơn bằng cách tặng phiếu mua hàng.

ciadesignstudio_conduongtaoranangluong-gachlat-london04.jpg

Công ty Công nghệ Pavegen đã hoạt động từ năm 2009 và làm việc ở hơn 150 dự án trên toàn thế giới. Các dự án trước đây của họ bao gồm các tấm panel thông báo trên sân vận động ở Rio de Janeiro và Washington D.C. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên họ thực hiện “đường phố thông minh” ở London.

ciadesignstudio_conduongtaoranangluong-gachlat-london05.jpgciadesignstudio_conduongtaoranangluong-gachlat-london06.jpg

Nguồn: arch2o