thiết kế công trình xanh đà nẵng

Project name:     Balcony in House

Architects :         C.i.a Design Studio

Location :           Đặng Dung, Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Design Team:     Nguyễn Tiến Chung, Trần Trung

Area:                  285m2

Project Year:      2017

Status:               Thiết kế & Thi công.

Ngôi nhà nằm ở vị trí gần chợ, trong một con hẻm nhỏ, tương phản với bối cảnh xung quanh, lộn xộn về kiến trúc, chật hẹp về tầm nhìn, căn nhà hiện

hữu một cách độc lập, tối giản trong đường nét, hình khối, màu sắc,vật liệu.

Mẫu thiết kế nhà phố  là nơi cư trú của gia đình 2 thế hệ gồm 6 thành viên, chủ nhà là người khá trẻ tuổi và đặc biệt….

Trong một buổi chiều gặp gỡ,  chủ nhà tâm sự rằng họ rất yêu thiên nhiên và thích sống ở những nơi mà mang lại cảm giác thanh bình, trong lành.

Vì vậy ngôi nhà của họ ngoài việc phải đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của tất cả thành viên còn chứa đầy nắng, đầy gió  và đặc biệt là cây xanh phải được trồng khắp mọi nơi. Câu chuyện được kể ra tưởng chừng khó nhưng thực sự lại rất thú vị… Đó là khởi đầu cho những ý tưởng vượt ra khỏi ranh giới của tự nhiên.  

Với triết lý : “Mang thiên nhiên vào không gian sống” dựa trên những mong muốn đó chúng tôi phác thảo nên hình khối cơ bản bằng cách đưa phần diện tích ban công vốn hay để ngoài mặt tiền vào bên trong lõi nhà nhằm mở rộng tối đa diện tích thông tầng để lưu thông gió, lấy sáng tự nhiên, đồng thời tạo nên một hệ sinh thái thực vật xanh mướt chạy dài theo trục từ tầng trệt lên giếng trời.Thiết kế hoàn toàn thụ động chỉ sử dụng một số thủ pháp đơn giản trong việc sử dụng vật liệu và bố trí không gian lệch tầng. Ngôi nhà luôn được đón ánh sáng và thông gió tự nhiên,  nhờ vậy giảm thiểu thời gian sử dụng đèn chiếu sáng nhân tạo và thiết bị làm mát cơ học. Không gian thông tầng và hệ sinh thái cây xanh tạo nên một luồng không khí tươi mát lan tỏa xuyên suốt theo trục xương sống của ngôi nhà.

"Balcony in House" thực sự biến ngôi nhà trở thành một chốn hưởng lạc gần gũi với thiên nhiên, hồ nước, cây xanh, ánh nắng và gió tự nhiên....Đồng thời đánh dấu sự phát triển của lối thiết kế công trình xanh ở Đà Nẵng với sự thống nhất, mạch lạc giữa hình thức kiến trúc,  nội thất, và vật liệu sử dụng đậm chất thô mộc tạo nên một không gian sống tràn ngập thiên nhiên.

công trình xanh đà nẵng

Không gian xanh tập trung ở giếng trời cung cấp cho luồng không khí sạch cho ngôi nhà, từ đó thâm nhập vào các phần khác nhau thông qua cầu thang mở, đảm bảo cho mỗi không gian phòng đều tiếp xúc trực tiếp với tự nhiên.

mặt tiền nhà phố đẹp

Mặt tiền nhà đẹp được thiết kế theo ngôn ngữ kiến trúc hiện đại kết hợp với giải pháp che chắn nắng bằng lớp vỏ cây xanh, giúp giảm phần lớn lượng ánh sáng chiếu trực tiếp vào giờ nắng đỉnh điểm.

nhà phố đẹp

mẫu thiết kế bếp đẹp

thiết kế phòng khách đẹp

Phòng khách thiết kế hiện đại theo phong cách tối giản kết hợp sử dụng vật liệu tự nhiên mang lại cảm giác gần gũi và thông thoáng.

phòng khách nhà ống đẹp

phòng ngủ thiết kế độc đáo

Phòng ngủ thiết kế độc đáo với tông màu nhẹ nhàng, không gian phân chia hợp lý và tối ưu hóa mọi tiện nghi sử dụng.

Concept

mặt tiền nhà ống đẹp

nhà ống đẹp

nhà ống hiện đại

nhà phố thân thiện

thiết kế nhà đẹp

thiết kế nhà đẹp đà nẵng

nhà phố phong cách hiện đại

nhà phố xanh

Nghiên cứu bóng đổ mặt trời lên công trình vào các mùa trong năm.

nhà xanh đà nẵng

không gian xanh trong nhà phố

thiết kế nhà ở đà nẵng

thiết-kế-công-trình-xanh-đà-nẵng

Điểm thú vị khác trong công trình là tất cả các vật liệu hoàn toàn tự nhiên và thô mộc từ trần bê tông mài, gỗ ballet, đến đá chẻ ốp lát chúng tôi lấy từ mỏ đá cách đó tầm 3km. Tất cả đều lấy cảm hứng từ tự nhiên và được sử dụng để đáp trả lại tự nhiên , chúng ta cho đi và nhận lại phần mà mình xứng đáng được nhận!

"Balcony in house" tại Đà Nẵng là một viên ngọc thực sự đánh dấu bản chất kiến trúc mới ở Việt Nam. Các thiết kế thống nhất của ngoại thất và nội thất tạo ra ánh sáng tự nhiên, vật liệu nhẹ nhàng, không gian mời gọi, và một môi trường sống lành mạnh.